தேவையானவை
1 கட்டு பாலக்[கீரை]
2 கப் பாஸ்மதி அரிசி
2 பல்லாரி பெரியது
2 பச்சை மிளகாய்
1தக்காளி
1 டீஸ்பூன் கரம் மசாலா1 பிரிஞ்சி இலை
2 பட்டை ஏலக்கய்
இஞ்சிபூண்டு விழுது 1 டேபில்ஸ்பூன்
4 டேபில் ஸ்பூன் பசு நெய் “கீ” சேர்க்காதவர்கள் ஆயில் உபயோகப்படுத்தலாம்,
உப்பு தேவைக்கேற்ப.
ஓவன் பாத்திரத்தில் ஒரு ஸ்பூன் ஆயில்விட்டு நருக்கிய பல்லரி தக்காளி ப.மிளகாய் இவைகலில் பாதியை போட்டு 1 நிமிடம் மூடாமல் ஓவனில்வைக்கவும்,
மறுபடியும் மூடி 2 நிமிடம் வைக்கவும்
ரைஸ்குக்கரில் 3. ஸ்பூன் கீயைபோட்டு சூடானதும் பட்டை ஏலம் பிரிஞ்சி இலைபோடவும். அதுவாசனை வந்ததும்
மீதமுள்ள தக்காளி பல்லாரி ப.மிளகாய் இஞ்சிபூண்டுவிழுது சேர்த்து வதக்கவும் பச்சைவாசம்போனதும்
கப்புக்கு 1 .12 என்ற அளவு தண்ணீர்சேர்க்கவும் மூடிவைத்து ஒருகொதிவந்ததும்அரிசியைப்போடவும்
[10 நிமிடம் குளிர்ந்தநீரில் ஊரவைத்து போட்டால் சாப்டாகவும் நீளமாகவும் வரும்]முக்கால் பதத்துக்கு வந்ததும்
கீரைக்கலவையை அதனுடன் சேர்த்து மெதுவாககிளறிவிடவும்
குக்கரை மூடி வார்மில் 5 நிமிடம் வைத்துவிடவும்
ஓவனில் சிரிய பெளவுல் வைத்து முந்திரியும் கொஞ்சம் பல்லாரியும் பொன்முருவலாக வருத்து புலாவின்மேல் அலங்கரிக்கவும்
கீரைகள் பிடிகாத குழந்தைகள்கூட இதை விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் ஹெல்த்துக்கும் நல்லது
அன்புடன் மலிக்கா
பின்பு ஓப்பன்செய்து கீரை உப்பு கரம்மசாலாசேர்த்து கிளரிவிடவும்
மறுபடியும் மூடி 2 நிமிடம் வைக்கவும்
ரைஸ்குக்கரில் 3. ஸ்பூன் கீயைபோட்டு சூடானதும் பட்டை ஏலம் பிரிஞ்சி இலைபோடவும். அதுவாசனை வந்ததும்
மீதமுள்ள தக்காளி பல்லாரி ப.மிளகாய் இஞ்சிபூண்டுவிழுது சேர்த்து வதக்கவும் பச்சைவாசம்போனதும்
கப்புக்கு 1 .12 என்ற அளவு தண்ணீர்சேர்க்கவும் மூடிவைத்து ஒருகொதிவந்ததும்அரிசியைப்போடவும்
[10 நிமிடம் குளிர்ந்தநீரில் ஊரவைத்து போட்டால் சாப்டாகவும் நீளமாகவும் வரும்]முக்கால் பதத்துக்கு வந்ததும்
கீரைக்கலவையை அதனுடன் சேர்த்து மெதுவாககிளறிவிடவும்
குக்கரை மூடி வார்மில் 5 நிமிடம் வைத்துவிடவும்
ஓவனில் சிரிய பெளவுல் வைத்து முந்திரியும் கொஞ்சம் பல்லாரியும் பொன்முருவலாக வருத்து புலாவின்மேல் அலங்கரிக்கவும்
இதற்கு சைட் டிஸ் மட்டன் குழப்பு சிக்ககன் கிரேவி, ஸோசேஜ் கிரேவி சூப்பரக இருக்கும்
கீரைகள் பிடிகாத குழந்தைகள்கூட இதை விரும்பி சாப்பிடுவார்கள் ஹெல்த்துக்கும் நல்லது
அன்புடன் மலிக்கா
16 comments:
வாவ்.. சூப்பரா இருக்கு.. அடுத்த தடவை பிரியாணி சொல்லி தாங்களேன்.. ரைஸ் குக்கர் ல செய்ற மாதிரி..
நான் இனிம தான் இன்ஷா அல்லா தனியா சமையல் செய்யணும்..
நிச்சியமாக சொல்லித்தருகிறேன் நாஸியா,
என்ன இனிமேதான் தனியா சமைக்கனுமா அப்படின்னா, இனிதான் தனியா வரப்போறீங்களா, அதாவது தனிக்குடித்தனம் [ஹ ஹ ஹ]
கருத்துக்களுக்கு மிக்க நன்றி
பிரிஞ்சி இலைன்னா என்னாது?
@ நாஸியா, பிரியாணின்னு பேர் வச்சுக்கிட்டு, பிரியாணி சொல்லித்தர சொல்றது ரொம்ப ஓவரு.. ;)
ஸ்ஸ்ஸ்ஸப்பா.. ஒரு கமண்ட் போடுறதுக்குள்ள போதும் போதும்னு ஆகிடுச்சு...
கமெண்ட் விண்டோ ஸ்டைல்ல மாத்துங்க மேடம்..
பீர் | Peer Says:
@ நாஸியா, பிரியாணின்னு பேர் வச்சுக்கிட்டு, பிரியாணி சொல்லித்தர சொல்றது ரொம்ப ஓவரு.. ;)
ஹா ஹா. என்ன பண்றது அது விதி!
பிரிஞ்சி இலைன்னா அது ஒருவகை மணம்தரக்கூடிய இலை அது காய்ந்தஇலைபோல் இருக்கும்,
இங்கு[துபையில்]இருக்கு,
தக்காளி வெங்காயத்துக்கு பக்கத்தில் இருக்கும் பிலேட்டில் இருக்கு பாருங்க அதுதான்,
அதுபோட்டால் பிரியாணி, நெய்சோறு, புலாவ், எல்லாம் ஒரு வித்தியாசமான டேஸ்டும் மணமும் இருக்கும்,
நீங்க எங்கே இருக்கீங்க பீர்..
இபோது சரியாக வருதா கமெண்ட் என பார்த்துச்சொல்லுங்க பீர்
ஓ.. அந்த காய்ந்த இலையைத்தான் பிரிஞ்சு இலைன்னு சொல்றீங்களா? ம்.. நானும் யூஸ் பண்ணியிருக்கேன், ஆனா பேர் தெரியாது. இப்போ தெரிஞ்சுக்கிட்டேன். நன்றி ;)
நான் குவைத்தில் இருக்கேன் மலிக்கா அக்கா. (என் அக்கா பெயரும் மலிக்கா தான்)
//நாஸியா said...
... ஹா ஹா. என்ன பண்றது அது விதி!//
நாஸியா, உங்க கையால பிரியாணி சாப்பிடறவங்களும் இதே பதிலை சொல்ல மாட்டாங்களே...? ;)
ம்.. இப்போ கமெண்ட் பிரச்சனை இல்லை. சூப்பர்...
வாவ் சூப்பரான பாலக் புலவு இங்கு வரை மணக்குதே?
வாழ்த்துக்கள்.
புது டெம்லேட்டில் கலக்குறீங்க மலிக்கா.
எல்லாம் சமையல் ராணிக்கிட்ட கத்துகிட்டதுதான். நன்றி ஜலீலாக்கா
பாலக் புலாவ் சூப்பர்
/பீர் | Peer said...
/ம்.. இப்போ கமெண்ட் பிரச்சனை இல்லை. சூப்பர்/
நன்றி பீர், அதுசரி உங்க அக்கா பெயரும் மலிக்காவா கேட்கவே சந்தோஷமாக இருக்கு,
என்மச்சிமகன் பெயரும்
பீர் முகம்மதுதான்..
/sarusriraj said...
பாலக் புலாவ் சூப்பர்/
நன்றி சாருக்கா..
எனக்கு பசியோ பசி
Post a Comment